Sở hữu chiếc xe Vespa, Piaggio thời thượng, phong cách, bạn cần lưu ý một số mẹo nhỏ sau để chiếc xe vận hành êm ái và bền bỉ hơn. Sau đây là  5 mẹo nhỏ giúp xe Vespa chạy êm, ổn định

  1. Thay dầu nhớt thường xuyên

Dầu nhớt là một phần quan trọng của chiếc xe Vespa, được coi như dòng máu giúp động cơ xe hoạt động trơn chu, giảm nhiệt sinh ra do ma sát trong quá trình vận hành máy, chống mài mòn, rỉ sét, nóng máy. Do đó, thay dầu nhớt thường xuyên là cách tốt nhất để tăng tuổi thọ cho động cơ, giảm ăn mòn của các bộ phận chuyển động.

Một số người sử dụng không chú ý đến điểm này, khi xe bị cạn dầu nhớt hoặc dầu quá bẩn xe nhanh hỏng làm giảm tuổi thọ của động cơ. Bạn cũng nên lưu ý, cần sử dụng đúng loại dầu nhớt phù hợp với các dòng xe theo khuyến cáo của nhà sản xuất.  

Topcom thường xuyên tổ chức các chương trình tri ân khách hàng, thay dầu miễn phí cho xe Vespa Piaggio. Chi tiết chương trình xem tại đây.

  1. Bảo dưỡng xe Vespa định kỳ

Khi xe hỏng hóc nặng, thậm chí không thể hoạt động được mới mang đến trung tâm bảo hành sửa chữa là một sai lầm nhiều người dùng mắc phải. Quý khách hàng nên bảo dưỡng xe Vespa, Piaggio định kỳ để khắc phục ngay những lỗi nhỏ phát sinh, hạn chế những rủi ro có thể xảy ra đồng thời giảm thiểu chi phí sửa chữa đại tu.

Trong khi bảo dưỡng xe, bạn cũng nên lưu ý một bước trong quy trình: vệ sinh máy, kiểm tra dây cu-roa, chuốt dây ga, dây phanh và hệ thống phanh, kiểm tra giảm xóc, kiểm tra phần điện, ắc quy, bugi…

  1. Vệ sinh kim phun buồng đốt tẩy muội cacbon

Muội carbon sinh ra trong quá trình đốt cháy nhiên liệu của động cơ. Muội Carbon sẽ làm giảm hiệu suất của động cơ, tiêu tốn nhiên liệu hơn dẫn đến tinh trạng ăn xăng. Việc vệ sinh kim phun, buồng đốt chỉ có thể thực hiện triệt để và hiệu quả tại các trung tâm bảo hành ủy quyền chính hãng của Piaggio như TOPCOM bởi các tiệm sửa chữa tự phát chỉ rửa bằng xăng hoặc lau bằng tay không sạch muội cacbon trên phụ tùng xe.

Vệ sinh buồng đốt chuyên nghiệp tại TOPCOM

Vệ sinh kim phun Vespa theo quy chuẩn Piaggio tại TOPCOM

Chương trình vệ sinh kim phun buồng đốt miễn phí tại TOPCOM

  1. Thường xuyên rửa xe

Khi xe đi lâu ngày, bụi bẩn, bùn đất bám vào thành động cơ, ống bô sẽ làm giảm hiệu quả của việc tản nhiệt của xe. Nếu xe bị bám bẩn quá nhiều, máy sẽ nhanh nóng, động cơ dễ bị ì và xảy ra hiện tượng bó máy. Do đó, bạn nên rửa xe thường xuyên để tăng hiệu suất làm việc cho động cơ đồng thời mang lại vẻ ngoài sáng bóng cho xe Vespa, Piaggio.

  1. Làm chủ tốc độ để tiết kiệm xăng cho xe

Bạn nên làm chủ tốc độ đặc biệt là khi di chuyển trong phố thị, khi gặp đèn đỏ trên đường từ xa nên giảm tay ga cho xe chạy đến, tuyệt đối không nên chạy nhanh, phanh gấp sẽ tiêu hao nhiên liệu. Quá trình tăng tốc cũng tương tự, nên tăng tốc dần dần và duy trì tốc độ ổn định khi di chuyển.

Kiểm tra lốp xe đảm bảo xe được bơm căng để giảm ma sát giữa bánh xe và mặt đường hạn chế tiêu tốn nhiên liệu.

 Tại TOPCOM, chúng tôi cam kết các dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng xe Vespa chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn Piaggio, khách hàng hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn. 

Liên hệ 1900 1781 để được hỗ trợ về dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng xe Vespa

Hệ thống trung tâm bảo hành chính hãng Vespa, Piaggio TOPCOM Hà Nội

Service Topcom Piaggio Vespa Lê Duẩn:

  • 233 Lê Duẩn – Nguyễn Du – Hai Bà Trưng – Hà Nội.

Service Topcom Piaggio Vespa Nguyễn Văn Cừ

  • 323 Nguyễn Văn Cừ –  Long Biên – Hà Nội.

Service Topcom Piaggio Vespa Tây Sơn

  • 310 Tây Sơn – Đống Đa – Hà Nội