Hiện trên thị trường Việt Nam đã khá đa dạng các dòng xe tay ga được trang bị hệ thống phanh an toàn ABS.

Trong điều kiện mưa gió kéo dài suốt một thời gian dài ở miền Nam và mưa rải rác quanh năm ở miền Bắc thì chắc chắn một chiếc xe máy trang bị phanh ABS sẽ mang tới cho người dùng sự an toàn tốt hơn khi di chuyển trên đường.

Các hãng xe máy cũng đang hoạt động tích cực để áp dụng các tính năng an toàn cho xe máy của mình mà Piaggio, Honda, Yamaha là các tiên phong.

Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số dòng xe tay ga được trang bị phanh ABS trên thị trường Việt Nam.

1. Các dòng xe máy Piaggio được trang bị phanh ABS

diem-mat-nhung-xe-tay-ga-duoc-trang-bi-phanh-abs-tai-viet-nam_1

Medley là dòng xe tay ga mới của Piaggio và được tích hợp ABS.

Hãng xe Ý luôn được đánh giá cao về chất lượng và theo quy định ngặt nghèo nhất từ châu Âu các dòng xe trên 125cc đều phải trang bị phanh ABS, do đó ở Piaggio chúng ta có hàng loạt các sự lựa chọn xe tay ga được trang bị phanh ABS.

diem-mat-nhung-xe-tay-ga-duoc-trang-bi-phanh-abs-tai-viet-nam_2

Tuy nhiên, Piaggio cũng có nhà máy lắp ráp riêng tại Việt Nam nên để đáp ứng nhu cầu và túi tiền của người Việt Nam, phanh ABS cũng có sẵn trên hầu hết các mẫu xe tay ga trung và cao cấp như: Liberty 125 ABS và Liberty S 125 ABS; Liberty SE U23 VN; các phiên bản Piaggio Medley 2018 (125 và 150cc), bản thể thao Medley S đều sở hữu ABS; Vespa Sprint ABS, Vespa Primavera ABS, Vespa GTS ABS.

2. Các dòng xe máy Honda trang bị phanh ABS

Honda SH là xe tay ga trang bị ABS.

Bên cạnh Piaggio thì Honda cũng là một trong những thương hiệu tích cực trong vấn đề trang bị phanh ABS cho các dòng xe tay ga của mình, vì hầu hết các dòng xe ga Việt Nam đều đạt mức công suất từ trên 125cc, thậm chí tới 150cc và 300 cc như Honda SH 300cc.

Hiện nay, Honda đã trang bị hệ thống phanh ABS trên các dòng xe máy như: Honda SH 300/150/125 ABS, Honda PCX ABS.

3. Các dòng xe máy Yamaha trang bị ABS

diem-mat-nhung-xe-tay-ga-duoc-trang-bi-phanh-abs-tai-viet-nam_4

NVX là một trong những dòng xe Yamaha mới ra mắt và có tích hợp ABS.

Cùng với Honda, Yamaha cũng tích cực trang bị ABS cho xe máy của mình trong những năm gần đây.

Yamaha NVX là một trong những dòng tay ga mới ra mắt năm 2017, và nó cũng có phiên bản trang bị phanh ABS hiện đại. Trước đó, xe tay ga Yamaha NM-X hay Yamaha NMAX chính là mẫu tay ga đầu tiên của Yamaha được trang bị hệ thống chống bó cứng phanh này.