Bảo dưỡng xe piaggio Vespa là dịch vụ nhằm phục hồi khả năng vận hành, duy trì tình trạng tốt cho xe. Chúng tôi xin có bài viết phân tích về những kinh nghiệm bảo dưỡng xe vespa phục vụ bạn đọc.

Xe Piaggio là dòng xe mang hơi thở sang chảnh của Châu Âu, mang phong cách lịch lãm của nước Ý, các yếu tố công nghệ đi kèm được phát triển bởi hãng Piaggio danh tiếng. Việc bảo trì xe vespa cũng có những đặc thù riêng mà chúng ta cần biết. Dòng xe này cần có một quy trình bảo dưỡng rất khắt khe và cẩn thận.

bao duong xe vespa piaggio

Cách bảo dưỡng xe Vespa LX và các đời Vespa khác

Lý do cần bảo dưỡng

Sau thời gian làm việc dài, một số bộ phận của xe sẽ bị hao mòn, rơ rão, thiếu dầu mỡ, bó kẹt, việc cần làm là cần phải tháo ra vệ sinh, căn chỉnh, tra dầu mỡ để chúng hoạt động trơn tru.

bao duong vespa piaggio -1

Dây phanh và các khớp xoay khác bị khô mỡ, bị nặng hoặc dẫn đến làm việc kém hiệu quả, việc cần làm là bơm dầu để chúng làm việc trơn tru.

Việc kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ chuẩn sẽ giúp xe vận hành ổn định và an toàn hơn, đảm bảo tránh cho xe không bị hỏng lớn có tính lan truyền bên trong xe.

bao duong vespa piaggio -2

Dây curoa xe Vespa bị đứt vì không được thay kịp thời

Kinh nghiệm bảo dưỡng xe vespa

Một số tổng kết về bảo dưỡng và thay thế phụ tùng cho dòng xe vespa Piaggio.

Xe vespa chạy hay bị rung giật, nguyên nhân chính vẫn là từ côn, một số trường hợp do Bugi kém dẫn đến khả năng đánh lửa kém, cháy không kiệt dẫn đến hiện tượng kích nổ hoặc rung giật từ trong buồng đốt.

Các đời xe Vespa ie3v sử dụng thớt đề thay lao đề, điều này làm giảm tiếp ồn đáng kể, tuy nhiên bộ phận này cũng là 1 điểm yếu của dòng xe này, lò xo bi đề trong thớt đề thường xuyên bị hỏng, bị yếu hoặc gẫy, dẫn đến tiếng kêu ồn khó chịu.

Các đời xe Vespa nhập hoặc Việt những năm 2008-1010 được nhập khẩu về Việt Nam thì thường hay bị nhiều bệnh hơn: Xe chạy rung giật, tiếng ồn lớn, xe tốn xăng, ỳ… Đây đều là những bệnh có thể xử lý được, tuy nhiên vẫn đòi hỏi người thợ phải hiểu biết về dòng xe này một cách sâu sắc.

Hãng xe Piaggio có bộ khóa từ nổi tiếng an toàn, tuy nhiên nõ cũng thường có rủi ro bị nước vào, gây nhiễu từ hoặc mất từ, khiến khóa không mở mạch và xe không khởi động được. Rủi ro này thường gặp nhất là khi rửa xe hoặc chạy xe trời mưa

bao duong vespa piaggio - 3

Sửa chữa bánh răng láp xe vespa

Bài viết Topcom đã chỉ rõ cho bạn kinh nghiệm và chi phí bảo dưỡng xe vespa piaggio rất rõ ràng, việc kiểm tra định kỳ và bảo trì xe vespa sẽ giúp duy trì tình trạng tốt cho xe