Lưu ý khi sử dụng và bảo dưỡng xe Vespa Piaggio bền hơn

1.Hệ thống khóa từ

Trên mặt đồng hồ công tơ mét cũng như dòng Piaggio Vespa sau này (Vespa Primavera, Vespa Sprint, Piaggio Liberty ABS). Đồng hồ Led có một đèn nhỏ nháy sáng. Nếu như không vận hành máy và rút chìa khóa ra khỏi ổ thì đèn nháy sáng báo hiệu hệ thống chống trộm đang hoạt động bình thường. Nếu khách hàng để xe không cắm chìa trong vòng 48 tiếng đèn sẽ tự động tắt để bảo vệ bình ắc quy được tốt.

2. Quá trình vận hành xe Vespa Piaggio

Trước khi khởi động xe và Bảo đảm chân chống nghiêng đã gạt lên khi ta khởi động máy.  Các bạn phải bóp 1 trong 2 thắng tay, nhấn nút đề để khởi động máy. Đối với sử dụng xe Vespa dòng 3vie các bạn không cần phải vít tay ga khi bấm nút đề. Nếu làm đồng thời như vậy thì xe sẽ không nổ máy được.

Lưu ý khi dùng Vespa, Piaggio

3. Theo dõi xăng, nhớt qua đèn báo hiển thị

Đối với đèn báo nhớt: Khi mở khoá điện, trên mặt đồng hồ có đèn đỏ sáng lên đây chính là đèn báo nhớt. Khi khởi động xe nếu đèn báo nhớt này tắt là báo xe đủ nhớt. Nếu đèn báo nhớt này vẫn sáng, không tắt là báo thiếu nhớt. Lúc này, ta nên đem xe đến trung tâm Piaggio để kỹ thuật viên kiểm tra lại.

Đèn báo xăng: Loại đèn này có hình bình xăng. Khi vận hành trên đường nếu đèn này nhấp nháy thì đã báo hiệu xăng trong bình còn khoảng gần được 2 lít. Khi đèn báo sáng hẳn thì đã sắp hết xăng và cần di chuyển đến địa điểm gần nhất đổ xăng. Loại xăng nên dùng tối thiều Ron 92, tốt nhất dùng loại Ron 95.

4. Bánh xe, Chống xe

Dòng Xe Vespa có bánh trước lớn hơn (11inch) bánh sau (10inch). Dùng loại vỏ không ruột, áp suất khí bánh trước bơm khoảng 2k; bánh sau 2,2k là vừa. Nếu bơm quá cứng khi chạy sẽ nảy, sóc, tưng, không êm. Giảm độ bám của bánh xe lên mặt đường dễ mất kiểm soát. Ngược lại, nếu để bánh quá mềm xe chạy sẽ nặng, lì, nóng máy, hao xăng, tay lái bị đảo dễ té.

Chống xe là loại chống điện, khi gạt chống sẽ tắt máy cần lưu ý kỹ để sử dụng xe Vespa Piaggio. Đa số nhiều khách hàng nữ quên điều này

5.  Cốp xe trước và khóa yên

Lưu ý cho các bạn khi sử dụng Vespa Piaggio. Đối với cốp trước các bạn chỉ cần ấn nhẹ vào ổ khóa nắp hộc sẽ tự động mở ra. Khi khóa cổ xe thì đồng thời sẽ khóa luôn cốp phía trước. Cốp xe của dòng Vespa tương đối nóng vì khung sườn bằng thép đúc nguyên khối vs bộ phận máy nằm ngay dưới cốp nên hạn chế không để thiết bị điện tử, mỹ phẩm dưới cốp xe.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Phòng kinh doanh Vespa Topcom: 0989 35 66 99 để được tư vấn và hỗ trợ mua xe nhanh chóng.

facebook.com/piaggio.topcom.com.vn

Tham khảo thêm:

———————————————————-