luu y khi mua vespa

Nếu xe ở trong môi trường nhanh bị bám bụi nên cần thay bộ lọc ở mức 5000 km – 8000 km. Giá thay lọc không quá đắt. Bạn nên chú ý thay bộ lọc định kỳ để đảm Chăm sóc và bảo trì cho xe tay ga và đặc biệt là dòng xe Vespa cần được diễn ra định kỳ. Cùng Topcom tìm hiểu những lưu ý dưới đây để tăng độ bền cho xe Vespa Piaggio. Giảm nguy cơ bị hỏng hóc gây nguy hiểm khi di chuyển. Đồng thời giúp bạn tiết kiệm được chi phí cũng như thời gian của bạn.

Bảo dưỡng xe Vespa Piaggio theo chuẩn nhà sản xuất

Khi mua xe các tài xế sẽ thường được phát một quyển sổ bảo hành miễn phí như quy định nhà sản xuất. Với tần suất 3 đến 5 lần trong một tháng hoặc tùy theo số km đã chạy với khoảng 1000km nên đi bảo dưỡng một lần. Như vậy các tài xế nên bảo dưỡng theo như chỉ dẫn. Đến các trung tâm bảo hành để được đánh giá và sửa chữa xe Vespa nếu cần để đảm bảo an toàn cho bạn.

Khi nào nên thay dầu lap xe máy vespa?

Những dấu hiệu giúp nhận biết đâu là thời điểm nên thay dầu láp gồm:

– Lúc nhận thấy máy xe Vespa Piaggio phát tiếng kêu to, tiếng hú

– Chuyển động của xe tương đối gằn, thiếu sự êm ái.

Chú ý thay dầu láp từ sau mỗi 6.000 km đến 8.000 km

Dầu láp đóng một vai trò khá thiết yếu để có thể đảm bảo cho bộ phận bánh răng hoạt động hiệu quả. Xe Vespa là dòng xe tay ga không giống với các loại xe số ở chỗ sau 6000km các tài xế nên thay dầu láp ( trong khi đó xe số cần phải thay trong mỗi 2000 km). Điều khác biệt này là bởi xe Vespa có cấu tạo hệ thống bánh răng dẫn động cho trục của bánh xe và dầu có tác dụng bôi trơn, được gọi là nhớt hộp số hoặc có tên là dầu láp.

Chăm sóc thiết bị bộ truyền động Vespa Piaggio

Thỉnh thoảng sẽ có lúc xe gặp các sự cố liên quan đến truyền động khi đó bạn cần phải đưa xe đến các garage có các kỹ thuật viên xem xét và sửa chữa ngay. Bởi chiếc xe sẽ trở nên hỏng hóc nhiều hơn nếu bạn không sửa chữa kịp thời.

Thay nước mát cho xe Vespa sau 10000 km

Dòng xe tay ga được trang bị hệ thống làm mát cưỡng bức bằng nước có tác dụng làm mát cực kỳ chuyên nghiệp. Dung dịch làm mát này hạn chế tình trạng nóng máy xe, chạy chậm và giúp giảm nứt vỡ lốc máy. Chính vì điều đó cứ sau mỗi 10.000 km bạn cần phải thay nước mát cho xe.

Vệ sinh thiết bị lọc gió Vespa Piaggio

Thiết bị lọc gió có nhiệm vụ lọc bụi bẩn, không khí sạch được lọc và đưa đi đốt cháy cùng với nhiên liệu. Thiết bị lọc không được vệ sinh định kỳ khiến cho chiếc xe chạy yếu bởi không đủ khí trong hỗn hợp xăng – gió. Các tài xế nên làm sạch thiết bị lọc sau trên 4000 km và nên đổi thiết bị mới sau khoảng 10000 km.

Những dòng xe máy nên được thay ở mức 10000 km. Thế nhưng những khi xe bị ngập nước bạn cũng cần phải mang xe bảo vận hành tốt. Bạn có thể vệ sinh bộ lọc bằng vòi hơi trong thời gian chờ thay lọc mới.

Tác dụng lọc gió xe Vespa Piaggio

Tác dụng của thiết bị lọc gió là làm cho không khí sạch hơn và không bị lẫn bụi bẩn vào bên trong thiết bị chế hòa khí hoặc thiết bị đầu phun xăng Fi. Từ đó khi quy trình hòa lẫn với xăng vào buồng đốt để cháy sẽ không gặp nhiều trở ngại. Trường hợp bộ lọc gió bị bám bụi vượt quá mức bình thường sẽ dẫn đến lượng gió đến buồng đốt không đủ. Hiện tượng xe bị ì máy, làm cho xe chạy không bốc như ban đầu. Động cơ của xe cũng phải hoạt động mệt mỏi hơn do gió bị cản chính. Vì vậy bạn sẽ thấy xăng hao bị giảm. Hiện tượng này xảy sẽ khiến ảnh hưởng đến các thiết bị bên trong.

Thay thế các phụ tùng Vespa Piaggio

Bình ác quy của xe tay ga có tuổi thọ chỉ có từ 2 đến 3 năm. Xe tay ga cần thay bugi sau khỏi 8000km. Lốp xe cần phải được cần phải được kiểm tra và bơm hơi khi bị xẹp và mềm.

Xe Vespa Piaggio nên được vệ sinh thường xuyên

Việc vệ sinh xe thường xuyên sẽ giúp cho xe bền màu hơn và giảm khả năng trầy xước. Mùa mưa cũng cần được làm sạch axit trên xe, cũng như các chất gây mòn khác. Nên sử dụng các sản phẩm chuyên dụng để làm sạch.

Sử dụng dầu nhớt cho xe Vespa Piaggio

Nên sử dụng các sản phẩm dầu nhớt chuyên dụng cho xe Vespa. Sản phẩm chuyên dụng có khả năng ổn định oxy hóa tốt và bền nhiệt để tăng độ nhớt và tính năng bôi trơn xe.

Tiết kiệm nhiên liệu đối với dòng Vespa

Những loại nhớt không phù hợp với loại xe mà bạn đang sử dụng sẽ khiến cho xe bạn bị hao tốn nhiều nhiên liệu hơn vì không đều ga. Khi di chuyển đường xa không nên dừng máy quá lâu. Khởi động lại sẽ dễ làm tốn thêm nhiều nhiên liệu.

Trên đây là 10 lưu ý giúp bảo trì xe máy và chăm sóc xe tốt hơn. Hy vọng bài viết của Topcom đã cung cấp cho bạn đọc nhiều kiến thức bổ ích.