Phượt đã trở nên khá quen thuộc ngày nay, đặc biệt là đối với giới trẻ. Phương tiện di chuyển được phần đông lựa chọn là những chiếc xe số. Tuy vậy vẫn có một số người lại lựa chọn xe tay ga, đặc biệt là xe Vespa để rong ruổi trên những cung đường phượt. Những điều cần chú ý khi đi phượt bằng xe Vespa là gì? Theo dõi bài viết dưới đây của Topcom nhé.

phuot bang xe vespa

Phượt với Vespa

Đi phượt bằng Vespa không chỉ mới xuất hiện gần đây mà thực tế nhiều chuyến hành trình với quãng đường cả ngàn km đã được thực hiện trên thế giới.

Nếu so sánh với xe số thì các tính năng về mặt kĩ thuật Vespa không thể vượt qua. Nhưng cái hay của việc đi phượt bằng loại xe này là nằm ở sự kết nối giao lưu giữa mọi người.

Nếu như khi sử dụng xe số, xe phân phối lớn, người đi phượt thường có xu hướng đi một mình, đi tốc độ cao thì đi Vespa lại là du ngoạn, thưởng thức, giao lưu với những người chung sở thích, đam mê Vespa. Vespa hấp dẫn với mọi người không phân biệt tuổi tác, giới tính, tính cách…

Chuẩn bị về tư trang

Tất nhiên rồi, những chuyến đi phượt đâu chỉ kéo dài 1 ngày. Bạn cần chuẩn bị cho mình đầy đủ các đồ dùng cá nhân thiết yếu (quần áo, đồ vệ sinh cá nhân, mũ bảo hiểm, khẩu trang, quần áo đi mưa, điện thoại, pin, sạc, găng tay, giày trekking, hộp thuốc cá nhân…)

Và chắc chắn các giấy tờ cá nhân (bằng lái, chứng minh thư, đăng ký xe, bảo hiểm xe..) không thể được phép thiếu trong hành trang cho chuyến đi.

Các đồ điện tử như điện thoại, máy ảnh, pin sạc phải được gói bọc cẩn thận trong túi chống nước.

Chuẩn bị về phương tiện di chuyển – xe Vespa

Ấn tượng của hầu hết mọi người với dòng xe Vespa là khó có khả năng đi đường trường vì dáng vẻ cổ điển, cấu tạo bánh, khung sườn xe. Tuy nhiên thực tế lại ngược lại, Vespa có khả năng di chuyển đường trường chỉ cần bạn thực hiện tốt công tác bảo dưỡng xe.

– Xe phải được bảo dưỡng kĩ lưỡng trước khi chuyến đi. Kiểm tra toàn bộ các bộ phận, căn chỉnh lại xăng và gió, kiểm tra bình xăng, bugi, đèn xe, phanh, bulong giữ bánh xe…

Vespa là dòng xe sử dụng số tay, dây côn dài, phanh sau kiểu tang trống vì thế cần phải chuẩn bị bộ dây để phòng trường hợp bị đứt và cần thay mới. Chuẩn bị các dụng cụ sửa chữa cần thiết như bơm, săm dự phòng, miếng vá xe, các dụng cụ mở, tháo thiết bị xe. Ngoài ra cần chuẩn bị dự phòng bugi, lá côn, ma vít…

– Và tất nhiên chẳng thể nào thiếu nhớt cho xe. Trên các cung phượt nếu phải leo đèo, thì tỷ lệ nhớt pha vào bình xăng sẽ rơi vào khoảng 5-6% so với lượng xăng. Các bạn nên sử dụng nhớt uy tín để tránh tình trạng bó máy.

– Chuẩn bị cho mình thông tin về các cửa hàng sửa chữa, hotline sửa chữa theo yêu cầu trên cung đường của hành trình phượt.

– Thực hiện hành trình với tốc độ quy xe quy định, giảm tốc độ khi ôm cua bằng Vespa để tránh bị văng khỏi xe.

Hãy chuẩn bị thật kĩ lưỡng để có một hành trình thật khó quên với chiếc Vespa của mình. Và đừng quên những điều cần lưu ý khi đi phượt bằng xe Vespa mà chúng tôi vừa nêu.

Để khám phá thêm về Vespa, và những hành trình thú vị với dòng xe này hãy truy cập trang website của Topcom: https://tragoppiaggio.vn/