TÌM HIỂU NHỮNG LỖI XE VESPA THƯỜNG GẶP PHẢI 

Vespa là dòng xe máy tay ga thời trang mang tên thương hiệu từ nước Ý. Bảo dưỡng xe Vespa Piaggio có phần khác biết so với những dòng xe thường thì tại Nước Ta. Tuy nhiên xe cũng khó tránh khỏi một số ít thiếu sót và lỗi trong quy trình quản lý và vận hành. Vespa Topcom tìm hiểu và khám phá những lỗi xe Vespa liên tục gặp phải và cách khắc phục .

XE VESPA PIAGGIO BỊ HỤT GA

Lỗi đầu tiên mà Vespa Topcom muốn gửi tới các bạn chính là lỗi xe Vespa bị hụt ga.

Vespa của bạn bị hụt ga là tay lái rung giật manh, xe bị giật cảm giác hụt hơi. Lỗi xe Vespa này là do thiết kế rơ-le bơm xăng vấn đề hoặc do hệ thống MIU. Và vị trí đặt rơ-le bơm xăng của xe Vespa đã gây ra lỗi xe Vespa bị hụt ga.

Lỗi xe Vespa bị hụt ga là do hệ thống IC điều khiển phun xăng điện tử. Nguyên nhân tiếp theo là do xe Vespa bị ngập nước do vô tình  trong lúc làm vệ sinh. Rửa xe đã để nước vào họng ga hoặc do hệ thống MIU xe bị bịu. Nguyên nhân cuối cùng và là nguyên nhân lớn nhất gây ra lỗi xe Vespa bị hụt ga. Đó chính là hệ thống kim phun xăng điện tử của xe bị tắc. Bụi bẩn hoặc trong xăng chứa nhiều tạp chất, khiến chiếc xe Vespa không thể bơm xăng đều lên được.

Khắc phục lỗi hụt ga xe Vespa

Xe Vespa bị hụt ga trước tiên bạn cần phải kiểm tra nguồn nhiên liệu bơm vào xe xem có đạt tiêu chuẩn hay không, có phải nhiên liệu sạch ít tạp chất hay không ? Bước tiếp theo là bạn kiểm tra xem kim phun xăng có bị tắc, bụi bẩn, hoặc gãy trong quá trình vệ sinh xe hay không. Đây là những nguyên nhân chủ yếu để có thể gây ra lỗi xe Vespa đi bị giật. Để tránh lỗi xe Vespa đi bị giật thì bạn cần kiểm tra nhiên liệu của xe cũng như giữ ổn định cho kim phun xăng.

XE VESPA BỊ KÊU TO KHI ĐI

Xe vespa bị kêu thường rất hay gặp phải và cũng được nhiều người phản ánh với Vespa Topcom. Lỗi xe Vespa bị kêu to ở phần động cơ xe và tiếng máy. Lỗi này trên tất cả các dòng Piaggio Vespa đều bị mắc phải với số lượng lớn theo thời gian. Lỗi xe Vespa này thực chất nguyên nhân do phần LAP của xe bị khô do hết dầu hoặc vênh, các chi tiết trong láp khô và va chạm với nhau gây ra hiện tượng phá máy của xe và phát ra tiếng kêu gây ồn.

Lỗi này thực chất không đáng lo và không ảnh hưởng nhiều nhưng nếu không khắc phục nhanh thì rất có thể ảnh hưởng trực tiếp tới các cơ quan khác trong xe. Cách khắc phục lỗi xe Vespa này cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng loại dầu lap dành riêng cho xe Piaggio Vespa của các hãng như Liqui, Eni….. Đây là một lỗi nhỏ và được xem như là lỗi chung của các dòng xe Piaggio hay gặp phải.

Trên đây là tổng hợp tất cả các lỗi xe Vespa mà Vespa Topcom tổng hợp và đưa ra những nguyên nhân cũng như cách giải quyết chi tiết nhất. Nếu có gì thắc mắc xin vui lòng liên hệ Hotline tư vấn kĩ thuật Piaggio Topcom 1900 88 68 68, chúng tôi sẽ sẵn sàng giải đáp tất cả các thắc mắc của quý vị.