Xe Piaggio Medley ABS 2018 có những thiết kế nổi bật nào?

Trả lời:

Piaggio luôn luôn tiên phong trong phong cách thiết kế. Tổng thể từ hình khối tới đường nét thiết kế rất  trau chuốt, tinh tế, kết hợp với chi tiết công nghệ cao (đèn LED, màn hình LCD cỡ lớn, la dăng 6 chấu kép  kiểu dáng độc đáo). Nhiều vật liệu cao cấp được sử dụng trên xe…Phối màu độc đáo thể hiện sự sang trọng và cá tính. Do vậy, rất nhiều hãng khác copy thiết kế của Piaggio cho các sản phẩm của mình.

Tôi thấy Hệ thống phanh CBS có nhiều điểm lợi hơn Hệ thống phanh ABS?

Trả lời:

  • Tôi đồng ý rằng CBS là một hệ thống phanh có nhiều ưu điểm. CBS viết tắt của cụm từ (Combine braking system), là hế thống phanh kết hợp cả bánh trước và bánh sau. Nhưng không chống bó cứng  bánh khi phanh gấp.
  • ABS viết tắt của cụm từ ‘Anti-lock Braking System’. Là hệ thống chống bó cứng phanh trong trường hợp bóp phanh đột ngột. Đặc biệt là khi di chuyển và phanh trên đường ướt và trơn trượt. Hệ thống này giúp ngăn chặn việc bó cứng bánh xe, khiến xe mất sự kiểm soát và bị trượt dài. Piaggio Medley ABS 2018 là xe tay ga duy nhất được sản xuất tại Việt Nam và được trang bị phanh ABS cho cả 2 bánh.
  • Để so sánh về mặt công nghệ: ABS rõ ràng là hệ thống phức tạp, cao cấp và đắt tiền hơn CBS. Hiệu quả an toàn khi vận hành mà hệ thống ABS đem lại cao hơn rất nhiều so với CBS. ABS là hệ thống phanh thường được trang bị trên các dòng xe ô tô cao cấp, là tiêu chí đầu tiên khi đánh giá về tính  năng an toàn của xe.

Phanh ABS kép là gì? Vì sao xe Piaggio Medley ABS 2018 lại trang bị thiết bị này?

Trả lời:

  • Xe Piaggio Medley 2018 được trang bị hệ thống phanh ABS cho cả bánh trước và bánh sau. Hệ thông ABS trên hai bánh hoạt động độc lập.
  • Hệ thống ABS kép mang lại hiệu quả khi phanh tốt hơn, thời gian dừng lại nhanh hơn, và hạn chế việc văng phần đuôi xe khi khách hàng phanh cả phanh trước và phanh sau.

Tại sao xe 125cc cần trang bị ABS? Tại thành phố thường di chuyển dưới 40km/giờ thì lợi ích của ABS là gì?

Trả lời:

  • ABS là hệ thống chống bó cứng phanh nên được trang bị cho tất cả các dòng. Hiện tại ABS chủ yếu được trang bị cho các dòng xe ô tô và mô tô phân khối lớn. Việc trang bị ABS cho dòng xe hướng đến sự an toàn cho người sử dụng. Kể cả khi di chuyển với vận tốc 20 km/h chắc chắn sẽ bị trơn trượt dẫn tới văng xe nếu bóp phanh đột ngột. Hệ thống ABS bắt đầu kích hoạt khi xe di chuyển với vận tốc từ 5km/h trở lên sẽ ngăn chặn hiện tượng trên.