Tiết kiệm xăng được xem là một trong những tiêu chí hàng đầu quyết định đến sự chọn lựa của người tiêu dùng đối với các mẫu xe máy hiện nay, và cũng là tiêu chí để đánh giá thương hiệu xe máy tốt hay không tốt. Vậy Xe Piaggio Medley có tiết kiệm xăng không? Tham khảo bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời.

Vị trí của Piaggio Medley tại Việt Nam

Piaggio Medley đã không còn là cái tên quá xa lạ đối với những người yêu xe, đặc biệt là phong cách thiết kế siêu sang và ấn tượng đến từ nước Ý. Piaggio Medley đã và đang tiếp tục nhận được sự đón nhận của người tiêu dùng tại Việt Nam bởi những tính năng nổi bật và ấn tượng trong từng chi tiết, tạo nên sự khác biệt đối với những dòng xe tay ga hiện có trên thị trường.

Hiện nay, dòng xe này được đánh giá là đối thủ ngang tầm của Honda SH nếu không muốn nói là “quân bài chiến lược” mà Piaggio muốn tung ra thị trường để giành vị trí ngôi vương của Honda SH tại Việt Nam.

Piaggio đã quá nổi tiếng với những gì đã và đang có ở thời điểm hiện tại, song đến Piaggio Medley, thương hiệu này vẫn tiếp tục hoàn thiện mình nhằm đem đến những trải nghiệm đột phá, khác biệt tới người tiêu dùng.

Xe Piaggio Medley có tiết kiệm xăng không?

Câu trả lời chắc chắn là có.

Một trong những ưu điểm nổi bật của Piaggio Medley tính đến thời điểm hiện tại, khi thế hệ Piaggio Medley 2018 ABS với 3 phiên bản 125cc, 150cc và Medley thể thao ra đời là khả năng siêu tiết kiệm nhiên liệu.

Ở tất cả các phiên bản Piaggio Medley từ 2016 đến 2018, tiết kiệm xăng vẫn là một trong những điều là nên sự khác biệt lớn nhất của hãng xe Piaggio.

Piaggio Medley mà đặc biệt là Piaggio Medley 2018 sử dụng loại động cơ I-Get: viết tắt của cụm từ Italian Green Experience Technology: trải nghiệm công nghệ xanh của Ý. Đây là công nghệ đã được nhiều nước châu Âu sử dụng và trở thành công nghệ động cơ tiên tiến trên thế giới.

Động cơ công nghệ xanh của Ý được tích hợp trong các phiên bản của Piaggio Medley, phối khí có tới 4 van và khả năng làm mát động cơ bằng dung dịch thay vì làm mát bằng gió như những hãng xe tay ga khác.

Điều đó cho phép dòng xe này tiết kiệm nhiên liệu một cách cực kỳ hiệu quả, tránh khỏi hiện tượng “ăn xăng” vốn vẫn bị gán cho các dòng xe tay ga thông thường, kể cả những dòng xe máy cao cấp hiện nay.

Mức tiêu thụ xăng trung bình của xe Piaggio

Mức tiêu thụ trung bình của Piaggio Medley rơi vào khoảng 2,5 lít/100km. Nếu ở trạng thái tốt, xe hoàn toàn có thể tiêu thụ ở mức 2 lít/ 100km. Đây thực sự là điều gây bất ngờ đối với những dòng xe tay ga hiện nay.

Nhờ có động cơ phun xăng điện tử nên việc đốt cháy nhiên liệu diễn ra một cách thông minh nhất. Nghĩa là hệ thống này sẽ can thiệp vào quá trình phun xăng nhằm tối ưu hóa việc sử dụng nhiên liệu.

Đối với Piaggio Medley 125cc, theo thông số nhà sản xuất đưa ra, mức tiêu thụ xăng ở điều kiện tổng hợp là 2,28 lit/100km. Tức là 1 lít xăng có thể đi được quãng đường 55km.

Phiên bản Piaggio Medley 150 i-get ABS 2018, lượng tiêu hao chỉ khoảng 45,5km/lít. Tuy nhiên qua kiểm nghiệm thực tế, con số này còn giảm đáng kể so với thông số 2,28 lít của nhà sản xuất ở loại xe Piaggio Medley 125cc 2018. Ít ai ngờ được rằng, nó có thể giảm xuống chỉ còn 1,6-1,8 lít/100km.

Tóm lại, khả năng tiêu thụ nhiên liệu cả qua thông số của nhà sản xuất và phản hồi trải nghiệm thực tế đến từ khách hàng đối với Piaggio Medley rơi vào mức rất tốt, từ 1,6-2,5 lít/100km.

Việc tiêu thụ nhiên liệu còn phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố vận hành như: cách chạy, cách dùng phanh, trọng tải của xe, trọng lượng người điều khiển (nếu đi 1 mình) nhưng không thể phủ nhận những ưu thế nổi bật phải được xuất phát từ thiết kế, động cơ và các phương án công nghệ được tính toán kỹ lưỡng từ nhà sản xuất.

KẾT LUẬN

Piaggio Medley xứng đáng là một trong những dòng xe tay ga “đẳng cấp” và cũng là một trong những dòng xe có khả năng siêu tiết kiệm nhiên liệu tốt nhất trên thị trường xe máy tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại.

Nếu còn đang phân vân có nên lựa chọn cho mình một chiếc xe máy thương hiệu vừa thời trang, phong cách lại vừa tiết kiệm nhiên liệu thì đừng bỏ qua Piaggio Medley. Hãy thử và cảm nhận điều khác biệt đến từ Piaggio Medley!