Mẹo dùng vespa đúng cách. Xe tay ga Vespa Piaggio được sử dụng đúng cách sẽ hạn chế hư hỏng, mất an toàn trong quá trình vận hành.

10. Xăng nào cũng được

Hầu hết các dòng xe đời mới Vespa, Piaggio đều được trang bị động cơ iget. Đạt các tiêu chuẩn khí thải khá cao E3. Để động cơ xe luôn hoạt động hiệu quả, tiết kiệm nhiên liệu, đạt đúng tiêu chuẩn khí thải của nhà sản xuất… thì cần có loại xăng đạt tiêu chuẩn.

Những loại động cơ trên thường có tỷ số nén lớn hơn các xe đời cũ (từ 10:1 – 11.5:1). Cần sử dụng loại xăng không chì, có chỉ số ốc tan từ 92 – 95 (mogas 92; mogas 95). Nếu sử dụng loại xăng có chỉ số ốc tan thấp hơn như mogas 90 sẽ gây nên tình trạng xăng cháy không hết. Động cơ làm việc với hiệu xuất thấp hơn. Thậm chí xảy ra kích nổ làm hư hỏng động cơ… Do đó, để gia tăng tuổi thọ động cơ, người sử dụng nên đúng chủng loại xăng mà nhà sản xuất khuyến cáo. Mẹo dùng vespa đúng cách. 

11. Không quan tâm tới nước làm mát

Một trong những “bệnh” thường gặp nhất đối với xe tay ga là hỏng hệ thống làm mát. Do người sử dụng không biết hoặc chưa quan tâm đến trong quá trình sử dụng. Do đó, những loại xe này, cứ sau khoảng 3.000 km. Cần bảo dưỡng, thay nước làm mát, súc rửa lại két nước. Kiểm tra, điều chỉnh lại rơ le gió và van đóng mở két nước. Làm sạch bụi bẩn ở quạt gió và két nước để tăng hiệu quả làm mát…

12. Hệ thống chống trộm

Vấn nạn mất cắp xe luôn là điều khiến nhiều chủ xe đau đầu. Đối với những chiếc xe đắt tiền như Vespa, Piaggio… luôn là mục tiêu hàng đầu của bọn trộm. Rất nhiều chủ xe đã phải lắp đặt hệ thống báo động cho xe của mình. Nhưng với chất lượng và nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng. Trình độ thợ có tay nghề thấp có thể khiến xe của bạn gặp những hiện tượng ngoài ý muốn. Nghiêm trọng hơn là cháy xe, chập điện. Ổ khóa từ phát hiện “nhầm” khiến IC khóa từ khóa toàn bộ hệ thống điện trên xe. Chủ xe phải bỏ ra số tiền lớn để thay mới toàn bộ hệ thống IC và ổ khóa từ mới.

Việc lắp đặt thêm hệ thống báo động đòi hỏi chất lượng cũng như kiến thức và tay nghề của người thợ lắp đặt ở mức cao. Đối với những chiếc xe sử dụng ổ khóa từ như Piaggio, Vespa…. Hệ thống khóa từ chống trộm được tích hợp trên chiếc xe Vespa, Piaggio đời mới giúp người dùng hoàn toàn yên tâm. 

13. Xe ga đắt tiền sẽ bền hơn và ít phải bảo dưỡng hơn

Không ít những chiếc xe tay ga vốn đắt tiền thậm chí còn khá mới phải ở trong tình trạng “bổ máy”. Làm lại toàn bộ động cơ do những lầm tưởng về giá trị chiếc xe đi kèm với độ bền! Nhiều chủ xe coi thường việc bảo dưỡng đúng quy trình và thời gian biểu cho chiếc xe của mình. Đối với một chiếc xe tay ga, việc bảo dưỡng thường xuyên và đầy đủ là điều hết sức quan trọng. Nó quyết định độ bền, tính kinh tế và vận hành êm ái, thoải mái khi sử dụng. Vì vậy hãy luôn chú ý tới các ghi chú mà nhà sản xuất đã đề ra và dành một chút thời gian để chăm sóc chiếc xe của mình một cách thường xuyên.

Liên hệ dịch vụ bảo dưỡng và cứu hộ tại chỗ chuyên nghiệp của Piaggio TOPCOM: 19001781

Xem thêm: 

Những lưu ý cần tránh khi sử dụng xe Vespa Piaggio Phần 1

Những lưu ý cần tránh khi sử dụng xe Vespa Piaggio Phần 2

Những lưu ý cần tránh khi sử dụng xe Vespa Piaggio Phần 3