Một chiếc xe tay ga chuẩn bị được ra mắt vào ngày 18 tháng 3 sắp tới đây là sản phẩm đỉnh cao ẩn chứa nhiều công nghệ cao cấp nhất trên thị trường xe máy sản xuất tại Việt Nam

Nếu trước đây, người tiêu dùng chỉ quanh quẩn với việc không biết phải lựa chọn chiếc xe nào trong phân khúc cao cấp ngoài Honda SH là thực sự tiện dụng và có kiểu dáng đẹp thì nay họ đã có thêm 1 lựa chọn hoàn toàn mới với sản phẩm Medley Abs đến từ nhà sản xuất danh tiếng Piaggio.

Các công nghệ đỉnh cao đều đã được hãng xe Piaggio tụ hội trên chiếc Piaggio Medley Abs. Cùng điểm qua một số công nghệ và tiện ích bậc nhất trên dòng xe mới này nhé

HỆ THỐNG PHANH ABS TRƯỚC VÀ SAU:

Xe Medley được trang bị hệ thống phanh ABS cho cả bánh phía trước và phía sau. ‘Anti-lock Braking System’ hệ thống chống bó cứng phanh. Hệ thống này hoạt động dựa trên cơ chế nhấp nhả liên tục trên má phanh và được điều khiển một cách tự động bởi ECU. Hiện tại chỉ có 4 sản phẩm tại Việt Nam được trang bị hệ thống phanh này đó là: Piaggio Liberty ABS chỉ có 1 phanh ABS trước, Vespa 946 huyền thoại nhưng khó mua, Yamaha NMX là một chiếc xe nhập khẩu có kiểu dáng không thực sự tiện dụng và Piaggio Medley ABS. Những tiện ích có được từ việc sử dụng công nghệ ABS:

  • An toàn hơn khi phanh nhờ sử dụng hệ thống chống bó cứng phanh.
  • Vẫn có thể điều khiển được xe khi phanh gấp.
  • Chống được trơn trượt khi sử dụng phanh ở cả 2 bánh.
  • Giảm được quãng đường phanh mà xe vẫn không bị mất thăng bằng nhờ việc trang bị ABS ở bánh sau.

SỬ DỤNG ĐÈN LED DÂY

Xe Medley được trang bị đèn LED dây cho đèn định vị ban ngày và đèn hậu. Công nghệ chiêu sáng LED (Light Emitting Diode) và cao cấp hơn nữa chính là LED dây. Điều này đã mang lại tính thẩm mỹ cao cho chiếc Piaggio Medley ABS, chỉ thấy được sử dụng trên những dòng xe hơi cao cấp. Độ an toan cao, giúp xePiaggio Medley ABS được nổi bật và dễ dàng nhận biết khi đang di chuyển, đặc biệt là trong điều kiện thời tiết xấu. Tuổi thọ của đèn LED có thể cao gấp 3.5 lần đèn Halogen. Các sản phẩm của các đối thủ khác mặc dù mang thương hiệu là xe cao cấp nhưng chỉ trang bị loại đèn Halogen bình thường.

SỞ HỮU “SIÊU CỐP”

Piaggio Medley ABS sở hữu cốp đựng đồ ở phía trước và ở dưới yên. Cốp để đồ ở phía trước có cổng USB để sạc điện thoại. Cốp chứa đồ ở phía sau củaPiaggio Medley ABS lớn nhất (36.2 lít) trong phân khúc xe tay ga bánh lớn. Bình xăng được chuyển xuống dưới giúp gia tăng thể tích cốp để đồ dưới yên. Lần đầu tiên cổng USB sạc điện thoại SmartPhone lại được tích hợp trên xe. Cốp đựng đồ phía trước có thể để những món đồ giá trị, đồ gọn nhẹ và còn có kết nối sạc điện thoại, do đó giúp cho điện thoại của bạn không bị hết PIN trong suốt quá trình di chuyển dài. Cốp để đồ dưới yên rất rộng có thể để vừa tới 5 chiếc mũ bảo hiểm nửa đầu và vẫn có thể tiếp tục để thêm túi, áo mưa, áo chống nắng vào.

MÀN HÌNH LCD HIỂN THỊ ĐA THÔNG TIN

Màn hình hiển thị của xe Piaggio Medley ABS sử dụng các cảm biến và chip điện tử để tính toán một cách chính xác tình trạng của xe và môi trường xung quanh. Màn hình này sẽ cung cấp những thông tin cần thiết về chiếc xe cũng như về môi trường xung quanh khi chiếc xe vận hành. Mang đến một dáng vẻ hiện đại cho chiếc xe. Các tham số hiển thị trên màn hình LCD như sau:

  • Đồng hồ công tơ mét số
  • Nhiệt độ của môi trường
  • Thông tin về thời gian «Đến Hạn Bảo Dưỡng»
  • Đồng hồ thời gian thực
  • Trạng thái của ắc quy
  • Thông tin về đường đóng băng nguy hiểm

SỬ DỤNG ĐỘNG CƠ I-GET 4 VAN

Xe Piaggio Medley ABS trang bị động cơ I-GET 4 van làm mát bằng dung dịch. I-GET được thiết kế tại Italia với rất nhiều cải tiến theo chuẩn Euro 4, kết hợp hệ thống khởi động trực tiếp trên trục cơ. Đông cơ 4 van (2 nạp, 2 xả) giúp xe vận hành ổn định , tối ưu nhiêu liệu và êm ái hơn, tiết kiệm nhiên liệu: 2.1 lít/100 km, giảm thiểu tiếng ồn, tăng công hiệu suất động cơ.

SỬ DỤNG CÔNG NGHỆ DỪNG TẠM THỜI START & STOP

Xe Piaggio Medley ABS được trang bị hệ thống Start & Stop, dừng xe tắt máy tạm thời, điều này cho phép xe tự động tắt động cơ khi dừng đèn đỏ trong tình huống tắc đường. Sử dụng năng lượng tối thiểu từ nguồn ắc quy để khởi động lại chiếc xe bằng cách vặn ga lên. Giúp giảm một cách đáng kể lượng tiêu thụ nhiên liệu, khí thải và tiếng ồn. Điều này sẽ vô cùng tiện lợi trong quá trình điều khiển xe tham gia giao thông, đặc biệt là trong tình huống tắc đường. Honda SH cũng đã được trang bị công nghệ tương tự. Nhưng theo nghiên cứu và khảo sát thì xe Piaggio Medley khởi động nhanh hơn xe Honda do Medley được áp dụng hệ thống Start & Stop còn SH thì không có.

KHÔNG THỂ BỊ LẤY CẮP

Đây vẫn là một công nghệ huyền thoại chỉ thấy có trong các dòng xe Piaggio Vespa. Tuy nhiên, hãng xe Piaggio đã áp dụng công nghệ này vào dòng xe Piaggio Medley ABS, và nó được trang bị hệ khóa từ chống trộm Immobilizer, là một trong số những thiết bị an ninh chống trộm chỉ thấy xuất hiện ở xe hơi và trên các dòng xe Vespa & Piaggio cao cấp. Chìa khóa được mã từ nhằm mục đích tránh việc sao chép và đánh cắp.

BẢO HÀNH LÊN TỚI 3 NĂM – BẢO DƯỠNG 2 NĂM MIỄN PHÍ

Giống như các dòng xe mới ra mắt của Piaggio Vespa, xe Piaggio Medley ABS cũng được hãng bảo hành tới 3 năm – bảo dưỡng 2 năm một cách miễn phí. Theo đó, hãng đã nâng thời gian bảo hành lên 1 năm so với các dòng xe cũ, điều này cho thấy hãng đã sản xuất một dòng xe với độ bền và tin cậy rất cao, khó bị hỏng hóc. Ngoài ra, khách hàng sẽ được miễn phí toàn bộ tiền công và tiền phụ tùng cần thay thế trong các danh mục bảo dưỡng khi thực hiện bảo dưỡng tại hãng trong vòng 2 năm hoặc đến 20,000km, điều này sẽ giúp khách hàng giảm thiểu chi phí sử dụng cho việc chăm sóc chiếc xe của mình.

CÓ KHẢ NĂNG TẮT MÁY KHI ĐỔ XE NHỜ SỬ DỤNG “CẢM BIẾN GÓC NGHIÊNG”

Xe Piaggio Medley được trang bị hệ thống cảm biến góc nghiêng, sử dụng cảm biến điện tử để tính toán độ nghiêng của thân xe. Khi xe nghiêng tới một góc độ mà khiến xe có thể đổ thì xe sẽ tự động tắt máy. Điều này sẽ nâng cao được độ an toàn cho khách hàng khi xảy ra tình huống đổ xe vì xe đã được tắt máy.

GIÁ XE PIAGGIO MEDLEY ABS LUÔN ĐƯỢC ĐẢM BẢO

Giá xe Piaggio medley ABS được chào bán ra thị trường là hơn 70 triệu đồng, tuy nhiên với chính sách đảm bảo giá của hãng Piaggio thì người tiêu dùng sẽ không bao giờ phải mua xe bị đắt cho dù xe có cháy hàng. Điều này chính là một trong những ưu điểm lớn của hãng Piaggio trong bối cảnh xe của đối thủ bị làm giá lên đến hơn 10 triệu đồng so với mức giá ban đầu

SO SÁNH VỚI CÁC ĐỐI THỦ TRỰC TIẾP CỦA PIAGGIO MEDLEY

     Đặc điểm

                PIAGGIO MEDLEY ABS

                   ĐỐI THỦ S

Động cơ 125cc – 4 van làm mát bằng dung dịch 125cc – 2 van
Công suất 9 kw 8.7 kw
Nhiên liệu tiêu thụ 2,1 lít/100km 2,5 lít/100km
Phanh ABS Trước – sau, chống trượt khi phanh, giảm quãng đường phanh Không có, phanh dễ trượt
Hệ thống chiếu sáng LED dây cao cấp Halogen thường
Cốp 36,2 lít đựng vừa 5 mũ bảo hiểm nửa đầu Nhỏ, chỉ đựng vừa 1 mũ
Màn hình hiển thị  LCD hiển thị đa thông tin:
– Công tơ mét
– Nhiệt độ
– Thông tin đến hạn bảo dưỡng
– Thời gian
– Trạng thái ắc quy
– Thông tin đường trơn trượt nguy hiểm
  LCD thường:
– Công tơ mét
– Thời gian
Dừng xe tắt máy Có, nhanh hơn do hệ thống lấy đà ngay sau khi tắt máy Có, chậm – thi thoảng không hoạt động
Chống trộm Có, công nghệ Immobilizer – mã từ không thể bị sao chép Có, smartkey bị lỗi và dễ giải mã
Bảo hành 3 năm – bảo dưỡng miễn phí 2 năm
– Miễn phí tiền công và phụ tùng thay thế trong các hạng mục bảo dưỡng trong 2 năm
2 năm – bảo dưỡng mất phí
Tắt máy khi đổ xe Không có
Giá bán Trên 70 triệu đồng 67 triệu đồng nhưng thường xuyên bị làm giá

CÁC NỘI DUNG LIÊN QUAN:

>Trả góp Piaggio Vespa 2019

>Bảng giá Piaggio Vespa 2019