Không phải ngẫu nhiên mà ở thế kỷ 21 này, người ta vẫn thấy những chiếc Vespa cổ từ thập niên 50 – 60 chạy bon bon trên đường phố. Cũng không phải ngẫu nhiên mà người ta nhớ đến “Khung thép liền khối” như một giá trị truyền thống vĩnh cửu của Vespa!

“Khung thép liền khối” thường được nhắc đến nhiều lần ở mục Đặc điểm kỹ thuật của xe Vespa. Tại sao là Vespa? Vì chỉ Vespa mới có đặc trưng riêng này: những miếng thép tấm được dàn mỏng, dập và hàn với nhau. Phương pháp chế tác khung vỏ này được thực hiện hoàn toàn theo cách sản xuất chiếc Vespa đầu tiên vào năm 1946. Sở dĩ Piaggio chọn cách làm này đơn giản vì trước khi là một công ty hàng đầu về sản xuất xe tay ga thì họ là một trong những nhà máy sản xuất máy bay lớn nhất nước Ý thời đó, mà máy bay thì được cấu tạo từ những tấm kim loại lớn được hàn với nhau. Hiển nhiên, Piaggio đã đi theo hướng mà họ biết rõ cách thực hiện!

Một chiếc Vespa với phần khung xe hoàn toàn từ thép liền một khối sẽ tạo cho người điều khiển cảm giác chắc chắn và an toàn khi vận hành. Độ bền cũng là một ưu điểm rất lớn khi sở hữu một chiếc Vespa khung thép liền khối.

Chắc chắn, tạo cảm giác an toàn khi vận hành!

Vì được thiết kế liền khối và có trọng lượng khá nặng nên khi điều khiển, người lái sẽ có cảm giác xe đi đầm, chắc chắn. Hiện tượng bay, rung xe khi chạy ở những dải vận tốc cao hơn 60 km/h không hề xảy ra, mà thậm chí xe chạy tốc độ cao càng mang đến sự thích thú cho người lái. Từ đó, nó mang đến cho người lái trải nghiệm tuyệt vời cho những chuyến đi. Tính an toàn, ổn định khi vận hành vì thế cũng được đánh giá cao!

Độ bền vượt thời gian!

Chính vì phần thân được làm từ nguyên liệu là thép, chứ không phải từ nhiều chi tiết nhựa ốp gắn lại với nhau rất nhanh hỏng như hầu hết các dòng xe ga tại Việt Nam hiện nay, nên tuổi thọ của những chiếc xe Vespa nói riêng và Piaggio nói chung đều rất cao. Đấy chính là lý do vì sao hiện nay chúng ta vẫn còn nhìn thấy những chiếc Vespa cổ từ thập niên 50-60 bon bon trên đường phố. Hơn nữa, vì được chế tạo “liền khối” nên thân xe vừa là một kết cấu chịu lực vừa có chức năng nâng đỡ, che chắn và bảo vệ tối ưu cho phần động cơ, bộ truyền động và các chi tiết máy khác. Vì thế, độ bền của xe được củng cố hơn rất nhiều!

Tính thẩm mỹ cao!

Những đường cong hoàn hảo, tinh tế từ sườn xe bằng thép liền khối đã trở thành biểu tượng về thời trang của Vespa từ gần một trăm năm nay. Người ta không chỉ nhớ đến thiết kế đặc biệt của nó khi đi trên đường phố mà còn trầm trồ khi Vespa đi vào phim ảnh như một biểu tượng độc nhất vô nhị của nước Ý. Đặc biệt, các dòng xe đời mới của Vespa vẫn trung thành với kết cấu thân xe khung thép liền khối đã tạo nên một vẻ đẹp vừa mang hơi thở hiện đại vừa mang nét kiêu hãnh truyền thống không-lẫn-với-bất-cứ-ai của thương hiệu Vespa!