Vespa Primavera 2018 có tốn xăng không ?

Xe Vespa Primavera được coi là một trong những mẫu xe ưu việt với nhiều đổi mới. Nó đã khắc phục được các nhược điểm so với đàn anh trước đây. Trong đó, tiết kiệm nhiên liệu là điểm được người tiêu dùng chú ý nhất.

Là một trong những mẫu xe đang làm mưa làm gió trên thị trường tiêu dùng xe tay ga tại Việt Nam. Mẫu xe này mang trên mình nhiều cải tiến nên được nhiều người háo hức mong chờ. Đặc biệt là việc cung cấp động cơ mới với nhiều ưu điểm mới đã khiến cho người tiêu dùng đón nhận tích cực. Nhiều người đã thắc mắc không biết rằng liệu với động cơ mới xe Vespa Primavera đã khắc phục được tình trạng tiêu tốn nhiên liệu của đời trước hay không? Để biết được điều đó, chúng ta hãy tìm hiểu về động cơ cũng như vận hành thử xe Vespa Primavera trên các khung đường khác nhau nhé.

vespa priamvera có tốn xăng không

Vespa Primavera có tốn xăng không ?

Tìm hiểu động cơ của Vespa Primavera tại Việt Nam.

Động cơ của xe Vespa Primavera đều được sử dụng loại động cơ 4 thì với 3 van. Có khả năng làm mát bằng gió cưỡng bức giúp cho động cơ hoạt động được bền bỉ và ít bị hỏng hóc. Đi sâu vào chi tiết của từng động cơ chúng ta có thể thấy được sức mạnh của chúng khá đáng nể. Không chỉ có ưu điểm về sức mạnh động cơ để giúp quá trình tiêu hao nhiên liệu được giảm xuống. Động cơ mới mang tên iGet này đã được nhà sản xuất tối ưu sử dụng. Kết hợp nhuần nhuyễn giữa các bộ phận hoạt động trơn tru tránh tiêu hao nhiên liệu ở các khâu thừa thãi như trước đây. Cùng với đó là việc giảm thiểu khí thải cũng được chú trọng và cải tiến.

vespa priamvera có tốn xăng không

Động cơ Vespa Primavera tiên tiến giúp tiết kiệm nhiên liệu

Ở Vespa Primavera 125 cc khi đo lường chỉ số sức mạnh của nó cho thấy công suất cực đại đạt 9.65 mã lực ở vòng quay là 7.750 vòng/ phút và mô men xoắn cực đại đạt 9.5 Nm tại vòng tua máy là 6.000 vòng/ phút. Với chỉ số sức mạnh trên, theo như nhà sản xuất công bố mẫu xe này chỉ tiêu tốn có 1. 56 lít khi đi trên đoạn đường dài 100 km với tốc độ lý tưởng ổn định là 50 km/h. Điều này chứng tỏ Vespa Primavera đã giảm tiêu thụ nhiên liệu một cách đáng kể so với người đàn anh tiền nhiệm trước đây sử dụng động cơ 3V ie

 

vespa priamvera có tốn xăng không

Mặt đồng hồ Vespa Primavera hiển thị chính xác lượng tiêu hao nhiên liệu

Thực nghiệm tiêu thụ xăng trên Vespa Primavera.

Việc xác định mức nhiên liệu tiêu thụ trên bất kỳ mẫu xe nào sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như điều kiện mặt đường, thời tiết.. Vì vậy cần phải thử nghiệm trên nhiều khung đường khác nhau trong điều kiện môi trường thời tiết khác nhau để biết được mức tiêu thụ nhiên liệu của Vespa Primavera ra sao.

vespa priamvera có tốn xăng không

Vespa Primavera TOPCOM chạy thử nghiệm 

Mức tiêu hao nhiên liệu của Vespa Primavera theo công bố nhà sản xuất là tiêu tốn 1.6 lít nhiên liệu khi đi trên đoạn đường 100 km. Mức tiêu hao nhiên liệu này được đo trong điều kiện quãng đường thẳng với tốc độ ổn định là 50 km/h và sử dụng nhiên liệu là xăng A95 tiêu chuẩn, cùng với đó là xe chỉ có người lái chứ không hề có trở nặng thêm bất cứ vật gì. Với mức nhiên liệu được công bố này, nó là con số lý tưởng mà nhiều người tiêu dùng muốn đạt được khi sở hữu bất kỳ một chiếc xe tay ga nào.

Để giải đáp câu hỏi liệu Vespa Primavera có tốn xăng không? , chúng tôi đã thực hiện chạy thử nghiệm Vespa Primavera trong điều kiện khung đường ở Việt Nam để biết được thực tế sát với công bố của nhà sản xuất hay không? Do điều kiện giao thông ở Việt Nam ít có khung đường thẳng có thể chạy một lèo 100 km với vận tốc ổn định nên chúng tôi thử nghiệm chạy xe Vespa Primavera trên các khung đường phổ biến của Việt Nam.

Thử nghiệm chạy Vespa Primavera trên đường trường

Với quãng đường dài 100 km với vận tốc trung bình khoảng 54 km/h và được đổ loại xăng A95 tiêu chuẩn thì xe tiêu thụ hết 2-2.2 lít nhiên liệu trên quãng đường 100 km. Với mức tiêu  hao nhiên liệu này tuy nhiều hơn so với mức nhà sản xuất công bố xong xét về tương quan thì mức chênh lệch không nhiều hơn quá nhiều. Mức tiêu hao nhiên liệu này so với mức trung bình hiện nay thì nó khá thấp và thật sự hấp dẫn người tiêu dùng.

Thử nghiệm chạy Vespa Primavera trên đường thành phố:

Tình trạng giao thông thành phố thường rơi vào tình trạng ùn ứ, chậm và tắc đường. Với tình trạng giao thông hỗn hợp trên các khung giờ khác nhau xe vận hành với vận tốc trung bình là 40 km/ h thì khi đi quãng đường dài 100 km sẽ tiêu hao hết từ 2.4 -2.6 lít xăng A95. Với mức tiêu thụ trên đường thành phố như trên tuy lớn hơn so với mức tiêu chuẩn nhà sản xuất công bố nhưng so với mặt bằng trung bình hiện nay thì mức tiêu thụ trên được cho là tiết kiệm và hấp dẫn người tiêu dùng.

So sánh mức tiêu thụ nhiên liệu của Vespa Primavera với đối thủ cạnh tranh.

Để có đánh giá tổng quát và chính xác hơn về mức tiêu thụ nhiên liệu của Vespa Primavera chúng ta có thể so sánh mức tiêu thụ của nó với các mẫu xe cùng phân khúc, cùng thời điểm lúc bấy giờ như: Vespa Sprint, Vespa LX, Honda SH 150… Các mẫu xe này có mức giá bán tương đương, cùng thời điểm được nhiều người tiêu dùng quan tâm…

So sánh mức tiêu thụ nhiên liệu của Vespa Sprint

Thực nghiệm đo lường và nhiều người tiêu dùng chạy thử đã cập nhật mức tiêu thụ nhiên liệu của Vespa Sprint như sau. Với quãng đường chạy hỗn hợp trong thành phố ở vận tốc trung bình là 40 km/h. Vespa Sprint sẽ tiêu tốn hết đầy bình xăng để đi được quãng đường 170 km. Tức là để đi 170 km Vespa Sprint sẽ mất khoảng 5.17 lít xăng A95 tương ứng với hơn 3 lít xăng để đi quãng đường 100 km. Với thông số trên cho thấy Vespa Sprint tiêu tốn nhiên liệu hơn so với Vespa Primavera.

So sánh mức tiêu thụ nhiên liệu của Vespa LX

Khi vận hành Vespa LX trên quãng đường 100 km thì nhận thấy rằng xe tiêu tốn mức nhiên liệu là 4.5 lít xăng A95 ở điều kiện đường hỗn hợp của thành phố. Với mức tiêu tốn nhiên liệu này, Vespa Lx thuộc loại tiêu tốn xăng và vượt xa so với mẫu Vespa Primavera . Đây là điều hạn chế dẫn đến nhiều người tiêu dùng muốn sử dụng Vespa Primavera hơn Vespa LX.

So sánh mức tiêu thụ nhiên liệu của Honda sh 150

Qua thực tế đo lường, khi đi Honda SH 150 trên khung đường trường thì sẽ tiêu tốn hết 2.3 lít xăng để đi quãng đường 100 km và hết 2.8 lít xăng A95 để đi trên quãng đường hỗn hợp trong thành phố. Có thể thấy, Honda SH 150 tiêu tốn nhiên liệu hơn một chút so với Vespa Primavera, trong khi giá bán của SH 150 cao hơn Vespa Primavera.

Với những thông tin về mức tiêu hao nguyên liệu xe Vespa Primavera kể trên đã cho chúng ta cái nhìn rõ nhất về mức tiêu thụ nhiên liệu của dòng xe này. Nhờ vào việc được trang bị hệ thống động cơ tiên tiến, cùng các chức năng tuyệt vời mà Vespa Primavera có mức tiêu thụ nhiên liệu khá tiết kiệm.

So với nhiều mẫu xe cùng thời điểm và cùng phân khúc có thể thấy rõ hơn Vespa Primavera tiêu thụ nhiên liệu ít hơn trong khi các đặc điểm khác khá tương đồng. Vì vậy mà sản phẩm Vespa Primavera được người tiêu dùng lựa chọn nhiều hơn hẳn. Nếu bạn đang có ý định sở hữu một chiếc xe tay ga cao cấp mà lại lo lắng về chi phí của các dòng xe ga thường tiêu hao nhiên liệu thì Vespa Primavera là một lựa chọn giúp bạn gỡ bỏ lo lắng trên.

Giá xe vespa primavera 2018

Vespa Primavera hiện nay được tung ra thị trường phiên bản phanh ABS. Với việc thêm tính năng ABS người tiêu dùng đã cảm thấy hài lòng hơn, yên tâm hơn khi bỏ ra một số tiền không quá nhiều để đổi lại tính năng tiên tiến giúp bảo vệ an toàn cho người sử dụng tốt hơn.

Bên cạnh đó do nhu cầu dịp đầu năm sử dụng mẫu xe này đang tăng mạnh, thêm vào đó Vespa Primavera 2018 đã được trang bị thêm nhiều tính năng, thiết kế mới nên giá càng tăng vào thời điểm cuối năm. Hiện nay, giá Vespa Primavera 2018 loại phân khối 125cc phanh ABS được bán với giá là 74.500.000 vnđ

Theo như công bố của Piaggio vào đầu năm 2018 này thì giá xe Vespa Primavera ABS 2018 loại phân khối 125cc có giá bán 73.500.000 vnđ. Qua đây có thể thấy, với xu hướng người dùng ưa chuộng dòng xe này giá đã tăng lên 1.000.000 vnđ. Con số chênh lệch này không quá lớn không khiến cho người dùng phải băn khoăn quá nhiều. Có thể thấy với mức giá chỉ tăng nhẹ so với phiên bản của năm trước chứng tỏ Piaggio rất ưu ái và hỗ trợ người tiêu dùng Việt Nam rất nhiều. Đặc biệt Piaggio Việt Nam đã cam kết với người tiêu dùng sẽ giữ nguyên mức giá niêm yết tại các đại lý chính hãng và nhà phân phối độc quyền để tránh tình trạng “ làm giá” trên thị trường như các hãng xe khác.

Chương trình trả góp 0% lãi suất của TOPCOM

Nếu bạn còn băn khoăn về giá thành cũng như khả năng tài chính, hoặc bạn còn muốn để dành tiền cho nhiều dự định khác trong năm 2018, không muốn đầu tư một khoản quá lớn trong đầu năm thì hãy tham khảo dịch vụ vespa primavera trả góp của chúng tôi. Với dịch vụ trả góp xe vespa này các bạn không phải chứng minh thu nhập, trả trước 0 đồng, lãi suất lại 0% thật chẳng có gì lợi ích hơn.

Hãy liên hệ với chúng tôi theo số : 0989 35 66 99 – Hotline tư vấn trả góp vespa primaveraMọi giải đáp về thủ tục trả góp và tư vấn xe sẽ được chúng tôi tận tâm. Bạn không cần làm gì, chỉ cần gọi cho chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn những ngân hàng và cách trả góp thích hợp nhất với bạn.

Ngoài ra TOPCOM vẫn đang hỗ trợ khách hàng với chương trình trả góp 0% đến hết 30/12/2018. Mọi chi tiết liên hệ: 0989 35 66 99 để được tư vấn 24/7